Máy bán hàng cầm tay – Lựa chọn sáng suốt khi kinh doanh

Hiện nay máy bán hàng cầm tay được ví như một “người bạn đồng hành” của các quán cafe, nhà hàng, cửa tiệm… Vậy loại máy này có đặc biệt mà lại được ưa chuộng sử dụng đến thế? Cùng theo dõi bài viết này để biết được câu trả lời bạn nhé!

Máy bán hàng cầm tay – Lựa chọn không thể thiếu dành cho các cửa hàng

Máy bán hàng cầm tay hay còn gọi là máy tính tiền cầm tay, máy pos cầm tay. Pos là viết tắt của point of sale (điểm bán hàng). Máy pos cầm tay là loại máy giúp khách hàng thanh toán dễ dàng tại cửa hàng bằng thẻ hoặc ứng dụng di động. Và khách hàng không cần phải đến quầy thu ngân mà nhân viên có thể đến để tại bàn (tại nhà hàng, quán cafe…) hoặc nơi khách hàng đang đứng chọn đồ (tại các cửa hàng) để thanh toán. Có thể nói, thiết bị này là thứ bắt buộc phải có khi mở cửa hàng kinh doanh.

máy bán hàng cầm tay

Phân loại máy bán hàng cầm tay

Máy bán hàng cầm tay thường được phân loại theo thương hiệu, tùy vào thương hiệu tầm trung hay cao cấp mà sẽ có mức giá tương đương:

 • Thương hiệu máy bán hàng cầm tay cao cấp: Toshiba, Samsung, Epson, Citizen, Posiflex, Sympol, Zebra, Dymo, Datalogic… thường có giá rơi vào khoảng từ 20 triệu VNĐ cho đến 40 triệu VNĐ.
 • Thương hiệu máy bán hàng cầm tay tầm trung: IBM, HP, Zozo, Popos, Sapo, Apos, Tysso, Celeron, Sunmi, Flytech, HTPOS, Varipos… thường có giá rơi vào khoảng từ 11 triệu VNĐ cho đến 19 triệu VNĐ.

Đặc điểm của máy bán hàng cầm tay

 • Gọn nhẹ, dễ dùng: Tất cả các loại máy bán tính tiền cầm tay đều có thiết kế nhỏ gọn giúp cho nhân viên có thể mang theo bên mình khi sử dụng. Điều này tạo nên sự tiện lợi, linh hoạt, giúp cho khách hàng không phải chờ lâu khi order hoặc thanh toán.
 • Có thể in hóa đơn: Các thiết bị này hiện nay được tích hợp khả năng in hóa đơn. Thông tin in trên hóa đơn đầy đủ và chi tiết với tốc độ nhanh chóng không khác gì máy in hóa đơn thông thường.
 • Nhiều tính năng hữu ích: Ngoài những tính năng cơ bản thì máy tính tiền cầm tay còn được trang bị những tính năng như tự động động bộ, quản lý số lượng hàng hóa, tồn kho, thống kê doanh thu…
 • Pin sạc dung lượng lớn: Vì là thiết bị cầm tay nên máy khi sử dụng máy bạn phải sạc. Thông thường, dung lượng pin của máy này có thể lên đến 5000 – 6000 mAh. Chỉ cần một lần sạc là bạn có thể dùng máy với thời gian 48 tiếng, tương đương 5000 lần in hóa đơn.
 • Quét mã vạch: Nhờ vào quét mã vạch mà khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng, cũng như các hình thức khuyến mãi được áp dụng dễ dàng. Đây là điểm cộng rất lớn mà khi sử dụng máy bán hàng cầm tay bạn sẽ làm hàng lòng rất nhiều vị khách của mình.
 • Sử dụng online và offline: Máy có thể sử dụng kể cả khi không có kết nối internet hay bluetooth. Khi tiến hành thanh toán hóa hơn trong điều kiện mất kết nối, thiết bị sẽ lưu lại lịch sử giao dịch trong bộ nhớ tạm. Đến lúc kết nối trở lại, chúng sẽ tự động cập nhật lên hệ thống điện toán đám mây, đảm bảo số liệu chính xác và liên tục.

máy bán hàng cầm tay

Lưu ý khi sử dụng máy bán hàng cầm tay

 • Thay giấy in: Bạn nên kiểm tra và thay giấy thường xuyên để tránh tình trạng hết giấy, kẹt giấy gây mất thời gian khi in hóa đơn, để khách hàng đợi lâu.
 • Kiểm tra kỹ số tiền cần thanh toán: Nhân viên nên kiểm tra số tiền thanh toán kỹ lưỡng và nhắc nhở khách hàng xác nhận nhằm đảm bảo thanh toán chính xác, tránh thanh toán lại hoặc hoàn tiền gây phiền toái.
 • Đơn vị tiền tệ: Một số đơn vị kinh doanh đặc thù có thể sẽ dùng đơn vị tiền tệ khác ngoài VNĐ. Nhân viên nên kiểm tra đơn vị tiền tệ rồi mới thanh toán.
 • Kiểm tra internet, pin: Máy bán hàng cầm tay hoạt động tốt nhất nhờ internet. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo đường truyền được ổn định. Khi vào ca làm, nhân viên cũng nên kiểm tra dung lượng pin còn lại có đủ dùng trong suốt một ca hay không.

Thông tin hữu ích: Lưu ý khi mua máy tính tiền in bill mà bạn cần phải biết

Trên đây là một số chia sẻ về máy bán hàng cầm tay. Mong rằng những thông tin được đề cập trong bài viết này sẽ bổ ích đối với bạn. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi hết bài viết.